ส่วนผสม
* เนื้อสันในโคขุนหั่นชิ้นหนา 4 ชิ้น
* เบคอนหั่นยาว 3-4 ชิ้น
* ถั่วลองบีนหั่นท่อน 300 กรัม
* มะเขือเทศเนื้อลอกเปลือกควักไส้ทิ้งสับ 1 ผล
* น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
* เนย 1 ช้อนโต๊ะ
* เกลือเล็กน้อย



เครื่องปรุงซอสครีม
* เนย 1-2 ช้อนโต๊ะ
* แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
* โรสแมรี่สดเด็ด 1 ช่อ
* น้ำอบเนื้อ 1/2 ถ้วย
* วิปปิ้งครีม 75 มล.
* เกลือพริกไทยบดหยาบตามชอบ

วิธีทำ
1. ผัดถั่วกับเนยพอสุกปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยจัดใส่จานเตรียมไว้ พันเบคอนรอบชิ้นเนื้อสันกลัดให้แน่นทาน้ำมันมะกอกโรยเกลือให้ทั่วนำไปย่างจน สุกตามชอบนำไปจัดลงบนถั่วผัดเนยพร้อมมะเขือเทศสับ
2. เสิร์ฟพร้อมครีมซอสที่ได้จากการผัดและเคี่ยวเครื่องปรุงน้ำซอสทั้งหมดเข้าด้วยกันจนข้น พร้อมเสิร์ฟ

Tagged: ,